Đại sứ Đỗ Hoàng Long trình Thư ủy nhiệm lên Tổng thống Cộng hòa Sudan

Ngày 16/5, tại thủ đô Khartoum, Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập kiêm nhiệm Cộng hòa Sudan Đỗ Hoàng Long đã trình Thư Ủy nhiệm của Chủ tịch nước lên Tổng thống Cộng hòa Sudan Omar Al Bashir.

 

Đại sứ Đỗ Hoàng Long trình Thư ủy nhiệm của Chủ tịch nước lên Tổng thống Cộng hòa Sudan Omar Al Bashir.

Tại lễ trình Thư ủy nhiệm, Đại sứ đã chuyển lời thăm hỏi thân tình và những lời chúc tốt đẹp của Chủ tịch nước và các lãnh đạo cấp cao của Việt Nam tới Ngài Tổng thống.

Đại sứ Đỗ Hoàng Long đã thông báo tình hình phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam và những thành tựu đạt được sau hơn 30 năm đổi mới và kết quả thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII của Việt Nam. Đại sứ mong muốn sẽ nỗ lực hết sức mình để góp phần  đưa quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước phát triển mạnh mẽ, ngày càng mở rộng và đi vào chiều sâu, phục vụ lợi ích của nhân dân hai nước.

Tổng thống Omar Al Bashir gửi lời cảm ơn và đề nghị Đại sứ chuyển lời thăm hỏi và chúc tốt đẹp đến Chủ tịch nước Trần Đại Quang và các vị lãnh đạo Việt Nam. Ngài cho biết rất trông đợi được chào đón Chủ tịch nước Trần Đại Quang sang thăm Cộng hòa Sudan. Đồng thời bày tỏ vui mừng trước sự phát triển tốt đẹp của quan hệ hai nước những năm qua.

 

Sau lễ trình thư ủy nhiệm, Tổng thống Bashir đã tiếp  Đại sứ Đỗ Hoàng Long

Tổng thống Bashir bày tỏ khâm phục đối với cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc của nhân dân Việt Nam trước đây, đánh giá cao những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội mà Việt Nam đã đạt được trong hơn 30 năm đổi mới cũng như vai trò và uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế.

Chúc mừng Đại sứ Đỗ Hoàng Long được lãnh đạo Việt Nam tín nhiệm, bổ nhiệm làm Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Sudan. Ông hy vọng trong nhiệm kỳ của mình, Đại sứ sẽ có những đóng góp ý nghĩa vào việc duy trì, củng cố, và phát triển mạnh mẽ hơn nữa quan hệ giữa Cộng hòa Sudan và Việt Nam.

Tổng thống Bashir đã nhắc lại nhiều kỷ niệm tốt đẹp về đất nước và con người Việt Nam trong lần đến thăm Việt Nam trước đây. Tổng thống Al Bashir cho rằng, Việt Nam và CH Sudan cần tiếp tục thúc đẩy mối quan hệ song phương trên mọi lĩnh vực, trước mắt tập trung vào Nông nghiệp và Công nghiệp.

Theo kế hoạch chuyến công tác tại Cộng hòa Sudan từ ngày 14 đến 18/5/2016 Đại sứ Đỗ Hoàng Long sẽ có các buổi làm việc với Cơ quan Lãnh sự Danh dự của Việt Nam tại CH Sudan, Bộ Ngoại giao, cũng như với các Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp, Hợp tác Quốc tế, Đầu tư, Thương mại, Công nghiệp và Thống đốc Ngân hàng Trung ương nhằm tìm kiếm các biện pháp củng cố và tăng cường các mối quan hệ hợp tác song phương./.


  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​