​Đại sứ Đỗ Hoàng Long trình Thư ủy nhiệm lên Tổng thống Nhà nước Palestine

Sáng ngày 09/05, tại thủ đô Cairo, Đại sứ Đỗ Hoàng Long đã trình Thư ủy nhiệm lên Tổng thống Nhà nước Palestine, Ngài Mahmoud Abbas nhân dịp Tổng thống Abbas thăm Ai Cập.


Đại sứ Đỗ Hoàng Long và Tổng thống Nhà nước Palestine Mahmoud Abbas.
(Nguồn: ĐSQ Việt Nam tại Ai Cập

Nhân dịp này, Đại sứ đã chuyển lời thăm hỏi thân tình và những lời chúc tốt đẹp của Chủ tịch nước và các vị lãnh đạo cấp cao của Việt Nam tới Ngài Tổng thống.

Đại sứ Đỗ Hoàng Long bày tỏ niềm vinh dự lớn lao được cử làm Đại sứ Việt Nam tại Palestine, và khẳng định mối quan hệ giữa hai nước là mối quan hệ hữu nghị anh em được xây dựng trên nền tảng của mối quan hệ lịch sử gần 50 năm qua. Ủng hộ nỗ lực của nhà nước Palestine nhằm đạt được hòa bình, ổn định và phát triển, nhân dân Việt Nam luôn dành cho nhân dân Palestine những tình cảm tốt đẹp nhất. Việt Nam mong muốn và sẵn sàng thúc đẩy quan hệ hữu nghị hợp tác với Nhà nước Palestine trên tất cả các lĩnh vực chính trị, kinh tế, thương mại, đầu tư, văn hoá, giáo dục, khoa học kỹ thuật, du lịch….

Đại sứ Đỗ Hoàng Long đã thông báo tình hình phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam và những thành tựu đạt được sau hơn 30 năm đổi mới và kết quả thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII của Việt Nam. Đại sứ tin tưởng quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống giữa hai nước tiếp tục được củng cố và ngày càng phát triển.

bc9.jpg

Lễ trình thư ủy nhiệm của Đại sứ Đỗ Hoàng Long. (Nguồn: ĐSQ Việt Nam tại Ai Cập

Tổng thống Abbas chuyển lời chào và thăm hỏi tới Chủ tịch nước Trần Đại Quang, nhấn mạnh lãnh đạo và nhân dân Palestine  hết sức coi trọng phát triển quan hệ với Việt Nam. Ngài Tổng thống cũng chúc mừng Đại sứ Đỗ Hoàng Long được Lãnh đạo Việt Nam tín nhiệm, cử sang làm Đại sứ tại Palestine. Ông hy vọng trong nhiệm kỳ của mình, Đại sứ sẽ có những đóng góp ý nghĩa vào việc duy trì, củng cố, và phát triển mạnh mẽ hơn nữa quan hệ đang rất tốt đẹp giữa Palestine và Việt Nam.Bày tỏ sự ngưỡng mộ trước những thành tựu phát triển mạnh mẽ của Việt Nam, đánh giá cao mối quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa hai nước. Đồng thời Tổng thống Abbas cảm ơn lãnh đạo Việt Nam và nhân dân Việt Nam về sự giúp đỡ to lớn đối với nhân dân Palestine trước đây cũng như ngày nay. Tổng thống coi sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và phát triển hiện nay của nhân dân Việt Nam là nguồn cổ vũ to lớn không chỉ đối với nhân dân Palestine mà cả các dân tộc yêu chuộng hòa bình khác trên thế giới. Tổng thống nhắc lại những kỷ niệm về các chuyến thăm Việt Nam trước đây và bày tỏ vui mừng về sự phát triển quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai nước trên các lĩnh vực, sẽ chỉ đạo các cơ quan của Nhà nước Palestien thúc đẩy mạnh mẽ quan hệ với Việt Nam và tăng cường tổ chức các hoạt động giao lưu nhân dân giữa hai nước.

Đề cập đến tình hình khu vực và Biển Đông, Tổng thống Abbas đánh giá cao chủ trương xử lý của Việt Nam thời gian qua, ủng hộ quan điểm và lập trường của Việt Nam trong việc đấu tranh bảo vệ chủ quyền và mong muốn các bên sớm có giải pháp giải quyết tình hình hiện nay bằng con đường ngoại giao, hòa bình trên cơ sở tôn trọng luật pháp quốc tế.

Kết thúc buổi tiếp, nhằm tăng cường thúc đẩy quan hê truyền thống giữa hai nước hiệu quả, thiết thực, Tổng Thống Abbas đề nghị Đại sứ sớm sang thăm Palestine vào thời gian sớm nhất để làm việc với các cơ quan chức năng của Palestine./.


  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​